GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ VINH THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Ngày 30/8/2018, Hội chữ thập đỏ huyện Kim Động tổ chức ngày hội những trái tim tình nguyện với chủ đề :Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giáo dục lớn, không chỉ thể hiện tính nhân văn, tương thân tương ái mà còn là trách nhiệm công dân đối với cộng đồng, xã hội và với chính bản thân mình, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc ta.

Tham gia đợt hiến máu lần này, trường Tiểu học Thọ Vinh có bảy cô giáo tham gia, đó là các cô: Vũ Thị Quỳnh Hoa, Vũ Thị Huyền, Trần Thị Minh Nguyệt, Vương Tuyết Nhung, Nguyễn Thị Trang. Hai cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Cẩm Ninh đến tham gia nhưng sức khỏe không đảm bảo nên không lấy được máu trong đợt này.

Cô giáo Vũ Thị Huyền tham gia hiến máu lần 3, cô Vũ Thị Quỳnh Hoa tham gia hiến máu lần 2. Các cô giáo tham gia hiến máu chia sẻ: qua đợt hiến máu đợt này không ảnh hưởng gì tới sức khỏe mà trong lòng cảm thấy phấn khởi vì đã góp một phần nhỏ bé của mình làm những việc có ích cho xã hội.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu.

Chúng ta có thể nhường cơm sẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì hãy đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang cần truyền máu. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho cuộc sống của mỗi con người.

Sau đây là một số hình ảnh: