HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/1944 - 22/12/2018

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2018; 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2018, trường Tiểu học Thọ Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Mục đích của những hoạt động đó là giáo dục học sinh truyền thống "Noi gương anh bộ đội cụ Hồ", làm cho các em nhận thức sâu sắc và trân trọng công lao to lớn của các anh bộ đội đã hi sinh vì Tổ quốc và những người có công với nước.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", để đền đáp công ơn đó, thầy và trò trường Tiểu học Thọ Vinh đã thi đua dạy tốt, học tốt đưa tập thể nhà trường giữ vững danh hiệu TTLĐTT, Công đoàn và Đoàn đội vững mạnh xuất sắc. Trong thời gian này, nhà trường đón nhận quyết định 2747 ngày 12/11/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên công nhận trường Tiểu học Thọ Vinh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Thầy và trò nhà trường đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà vợ liệt sỹ tên là Lê Thị Minh thôn Nam Phú nằm liệt nhiều năm; bệnh binh Vũ Đa Phúc sống một mình, không vợ, không con. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và 524 em học sinh tổ chức Lễ dâng hương nghĩa trang liệt sỹ xã nhà. Cô và trò thắp hương tri ân để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ những người con yêu quý của địa phương đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến tại đài tưởng niệm.

Sau đó các em học sinh toàn trường tham gia màn đồng diễn thể dục nhịp điệu và chơi các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây, hai người ba chân, ném bóng vào rổ. Qua các trò chơi nhằm rèn luyện thể lực, sự khéo léo, tính kỷ luật và tác phong "anh bộ đội cụ Hồ".

Kết thúc các hoạt động, nhà trường tổ chức trao thưởng cho các lớp đạt giải màn đồng diễn và trò chơi tham gia. Với những hoạt động thiết thực đó đã góp phần giáo dục các em học sinh về lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam làm các em thêm yêu trường, yêu lớp, cố gắng học tập và rèn luyện xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của cha ông.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ :

Tặng quà vợ liệt sỹ

Tặng quà bệnh binh