LỚP 5B VỚI NHỮNG DẤU ẤN KHÓ PHAI DƯỚI MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ VINH

Năm học 2021-2022 đã khép lại với nhiều dấu ấn, với nhiều kỉ niệm khó quên. Một năm học đặc biệt với ba phần tư thời gian các lớp trong nhà trường vừa gồng mình chống dịch, vừa học trực tuyến để đảm bảo phương châm “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Vượt lên trên tất cả những khó khăn đó, thầy và trò trường Tiểu học Thọ Vinh nói chung, thầy trò của lớp 5B nói riêng đã tích cực dạy và học, khẳng định được vai trò của mình, xứng đáng với sự tin tưởng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và của phụ huynh học sinh trong nhà trường.

Ngay từ đầu năm học, thực hiện Kế hoạch giáo dục của nhà trường thầy và trò trong lớp đã triển khai tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 6/9/2021. Với nhiều khó khăn thách thức trong những ngày đầu tổ chức dạy học trực tuyến. Nhờ có sự chuẩn bị và triển khai hướng dẫn cho tất cả lớp  sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học như Zalo, Zoom, Azota,… đã kịp thời đưa công tác giảng dạy đảm bảo nội dung chương trình theo kế hoạch. Công tác dạy học của giáo viên và việc học của học sinh từng bước ổn định đi vào nề nếp. Đặc biệt với với sự nhiệt tình phối hợp của cha mẹ học sinh, các em có đủ phương tiện học trực tuyến. Cùng với đó sự quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh học hòa nhập trong lớp được nhà trường và địa phương làm rất tốt. Các em được động viên bằng những phần quà và phương tiện học tập.

Thế rồi dịch bệnh giảm dần, nhờ sự kiên quyết của các cấp quản lí mà thầy trò lại được trở lại trường thực hiện dạy và học trực tiếp vào hai tháng cuối năm học. Nhìn những bước chân quen thuộc của các em những ngày đầu đi học trực tiếp trở lại, những đôi mắt long lanh, háo hức vừa thân quen mà như mới lạ. Có lẽ đã khá lâu rồi các em mới lại có cảm giác mỗi sớm mai thức dậy được đến trường. Một tâm trạng vui mừng khó tả. Cũng giống như các vận động viên chạy maratong giai đoạn nước rút, thầy và trò cùng nhau tận dụng thời gian quý giá để vừa dạy học kiến thức mới vừa ôn luyện bù đắp kiến thức kĩ năng mà các em còn chưa nắm chắc. Những nỗ lực cố gắng của các em thể hiện ở kết quả cuối năm, tập thể lớp rất phấn khới khi có 100% các bạn trong lớp Hoàn thành chương trình tiểu học và được chuyển lên lớp 6; có 20 bạn được nhà trường khen thưởng. Đặc biệt bạn Lê Hà Châu còn giành giải thi IOE và VioEdu cấp huyện và tỉnh.

Phải chăng đó là món quà ý nghĩa nhất của các em dành tặng cho cha mẹ và thầy cô. Hy vọng các em nỗ lực phấn đấu hết mình để có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đã dành cho các em. Đất nước cho ta một quê hương để thương, để nhớ, cha mẹ cho chúng ta một hình hài dáng dấp để sống và học tập, thầy cô cho chúng ta một nền tảng vững chắc để bước vào đời.
        Chúc cho các em luôn chăm ngoan, học giỏi. Chúc cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn nữa.

Tác giả: Trường Tiểu họcThọ Vinh