TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ VINH TỔ CHỨC TRAO GIẢI BÓNG ĐÁ NAM TIỂU HỌC

Căn cứ Công văn số 629/ĐLLN-SVHTTDL-SGD&ĐT ngày 07/9/2018 của liên ngành Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về tổ chức giải bóng đá học sinh tiểu học tỉnh Hưng Yên năm học 2018- 2019.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kim Động tổ chức giải bóng đá học sinh tiểu học huyện Kim Động năm học 2018-2019 diễn ra từ ngày 15/10 đến 23/10/2018.

Đây là hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao nhất là phong trào thi đấu môn bóng đá trong các trường tiểu học trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh trong các hoạt động ngoại khóa. Tuyển chọn các em học sinh có năng khiếu, đủ điều kiện tham gia giải bóng đá học sinh Tiểu học tỉnh Hưng Yên năm 2018.

Trường Tiểu học Thọ Vinh thành lập đội tuyển tham dự giải bóng đá cấp huyện gồm 12 vận động viên. Trưởng đoàn là hiệu trưởng nhà trường, huấn luyện viên là thầy Nguyễn Văn Hiệu, cán bộ y tế là cô Nguyễn Thị Trang.

12 cầu thủ đã tích cực luyện tập, nỗ lực hết mình tạo ra một sân chơi lành mạnh. Với chiến thuật hợp lý cùng thể lực tốt, đội nhà đã thắng áp đảo Tiểu học Mai Động với tỉ số 13-1, thắng Tiểu học Hiệp Cường với tỷ số 6-1. Tuy nhiên, vào vòng bán kết, mặc dù các cầu thủ đã có nhiều cố gắng nhưng do yếu về khâu phá bóng và hàng phòng ngự nên đã để đội tuyển trường Tiểu học Đức Hợp giành chiến thắng với tỷ số 6-3.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch cho đội tuyển trường Tiểu học Đức Hợp, giải Nhì thuộc về đội tuyển trường tiểu học Lương Bằng; hai trường Tiểu học Thọ Vinh và Tiểu học Hùng An đồng giải Ba.

Ban Tổ chức giải đã lựa chọn 3 cầu thủ đội nhà tham gia giải đá bóng cấp tỉnh là các em: Tào Quốc Linh lớp 5A; Vương Toàn Quyền lớp 5A, Trần Quang Khải lớp 5C. Các em mang lại vinh dự cho nhà trường và huyện nhà đạt giải ba đồng đội.

Hôm nay ngày 29/10/2018, sáng thứ hai đầu tuần, ngoài các hoạt động diễn ra thường niên, nhà trường tổ chức Lễ trao giải cho 12 học sinh đội tuyển bóng đá của nhà trường. Ngoài phần thưởng tập thể, các em còn được chú Lê Ngọc Trần Hoàn, thôn Đông Hưng, một cổ động viên rất ham mê bóng đá đã tặng cho Ban tổ chức lẵng hoa tươi thắm, mỗi em một bông hồng rực rỡ ngát hương. Chú tặng cho đội bóng và cầu thủ ghi nhiều bàn những phần thưởng xứng đáng. Ban giám hiệu nhà trường, cô Trần Thị Minh Nguyệt và thầy Nguyễn Văn Hiệu cũng có những phần quà ý nghĩa dành riêng cho các em tham gia bóng đá cấp huyện và cấp tỉnh.

Giải bóng đá học sinh Tiểu học được tổ chức thường niên là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh giao lưu học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, đồng thời cũng là tiền đề để nhà trường đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao học đường nói chung và môn bóng đá nói riêng ngày càng phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ trao giải :

Lễ chào cờ đầu tuần

Chú Lê Ngọc Trần Hoàn trao giải

Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh cùng đội bóng

Đội bóng thi đấu cấp huyện

Tác giả: Vũ Thị Quỳnh Hoa