VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2019 Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ VINH

Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu.

Cán đây rất dài cán cao quá đầu.

Em cầm đèn sao em hát vang vang.

Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan!

Hàng năm cứ vào rằm tháng Tám âm lịch tới là các em thiếu niên, nhi đồng lại háo hức đón chờ ngày Tết trung thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em.

Thế là một cái Tết trung thu đã đến vào ngày thứ sáu 13/9/2019. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Tết trung thu năm nay với các em Trường Tiểu học Thọ Vinh với chủ đề: “ Vui hội trăng rằm năm 2019”.

Mở đầu chương trình là hình ảnh chú Cuội và chị Hằng Nga xuất hiện với những màn diễn xuất thật sôi động làm không gian sân trường càng thêm sôi nổi. Sau đó các em hái hoa với những câu hỏi về Tết Trung thu. Các em chơi những trò chơi dân gian như: Ném bóng vào rổ, hai người ba chân, bịt mắt đánh trống, nhảy dây, kéo co có giải thưởng cho những bạn thắng cuộc. Và phần thi cuối cùng là màn chấm cỗ các khối lớp trong toàn trường. Các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những loại hoa quả, bánh kẹo mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.

Kết quả:

Phần thi trò chơi, giải nhất thuộc về các lớp: 5B, 4C, 3B, 2C, 1B. Giải nhì thuộc về các lớp: 5A, 4A, 3A, 2B, 1A. Giải ba thuộc về các lớp: 5C, 4B, 3C, 2A, 2D, 1C.

Phần thi bày mâm ngũ quả năm nay có nhiều sự  sáng tạo, thẩm mĩ và đa dạng hơn năm trước, do vậy ban tổ chức phải cân đong đo đếm giải, cuối cùng quyết định trao giải nhất cho khối 4 và giải nhì cho bốn khối còn lại.

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa được trường tiểu học Thọ Vinh tiến hành tổ chức hàng năm, tạo môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập,

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày Tết trung thu:

Tác giả: Vũ Thị Quỳnh Hoa
Nguồn:Nhà trường Copy link