Hoạt động trải nghiệm

Một ngày trải nghiệm đáng nhớ

Tôi nhớ hôm đó là ngày 16/ 3/2018 trường tôi tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám; khu trang trại giáo dục Erahouse và Bảo tảng Phòng không không quân. Cũng như các giáo viên khác tôi cũng hồi hộp và lo lắng bởi các em tham gia trải nghiệm rất đông và còn nhỏ. Nhưng cuối cùng chuyến đi lại mang lại cho tôi nhiều bất ngờ và thú vị. Nhìn các em tập làm bác sĩ cũng hô hấp nhân tạo như ai chẳng chút thẹn tùng e ngại mà lúc đó chỉ làm sao cứu được bệnh nhân, vẻ mặt lo lắng, bạn đặt ống nghe, bạn xoa lồng ngực trông thật đáng yêu. Mong sao những chủ nhân tương lai sẽ làm nên bước đột biến trong ngành y. Tôi nhớ trên chuyến xe của tôi có em học sinh bị tự kỉ em rất sợ cưỡi ngựa . Vậy mà đến đó nhìn thấy những chú ngựa chú dê, chú thỏ... đáng yêu được cho chú ăn, vuốt ve chúng em đã quên cả đi nỗi sợ hãi của mình. Em cũng tham gia nhiệt tình cùng đoàn. Nhìn các em vui chơi khám phá bằng những hoạt động thực tiễn lòng tôi thấy thấm thía hơn câu nói của Bác " Học phải đi đôi với hành".

Tác giả :Lê - Hiếu