CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG KỶ NIỆM NGÀY 22/12/2022

Năm nay, Đảng và Nhà nước ta kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022).

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu quê hương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, thầy và trò trường Tiểu học Thọ Vinh đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm ghi nhớ và ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nhà trường tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã nhà; hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha ông, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Thầy và trò tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà 3 gia đình thương binh và vợ liệt sĩ, đó là thương binh 4/4 Tào Văn Hiểu thôn Đông Hưng, thương binh 4/4 Nguyễn Văn Dư thôn Phú Khê, bà Nguyễn Thị Mạ vợ liệt sỹ Tào Văn Nhân thôn Bắc Nam Phú.

Các em học sinh thi bài múa tập thể và bài thể dục giữa giờ. Sau đó thi các trò chơi dân gian như: Ném bóng vào rổ khối 1; hai người ba chân khối 2; kéo co khối 3; cướp cờ khối 4; bịt mắt đánh trống khối 5.

Nhà trường tổ chức trao giải qua 2 phần thi với 10 giải nhất, 10 giải nhì và 10 giải ba.

Các hoạt động trên đã giúp các em học sinh trường Tiểu học Thọ Vinh  hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động ngày 22/12: