PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ VINH

Hưởng ứng Lễ kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019) và Phong trào “Hiến máu nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Động phát động.

Sáng ngày 11/9/2019, tại hội trường huyện ủy Kim Động, 7 cô giáo của trường Tiểu học Thọ Vinh đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện. Đó là các cô: Vũ Thị Quỳnh Hoa, Trần Thị Minh Nguyệt, Vũ Thị Huyền, Vương Tuyết Nhung, Đào Thị Thanh, Nguyễn Phương Thúy và Nguyễn Thị Hải Ninh. Cô giáo Trần Thị Minh Nguyệt động viên cả người chồng yêu quý của mình là chủ siêu thị điện máy Ngọc Hoan cũng tham gia hiến máu cùng. Cô giáo Vũ Thị Huyền tham gia hiến máu lần 4, cô Vũ Thị Quỳnh Hoa tham gia hiến máu lần 3, các cô còn lại đều đã hiến máu hai lần.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa được các thầy cô trong nhà trường hưởng ứng và tham gia tích cực. Với suy nghĩ rằng, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người bệnh sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho mọi người.

Hoạt động ý nghĩa này mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân”. Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của chính mình và sức khỏe của mọi người. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC CÔ GIÁO CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ VINH THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO